TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO CỤM

Sáng ngày 12/11/2016 Ban chuyên môn trường THCS An Hiệp đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn bộ môn Toán theo cụm trường
     Đến dự buổi sinh hoạt chuyên môn theo cụm gồm cán bộ phòng giáo dục, lãnh đạo các trường trong cụm, cùng giáo viên bộ môn Toán ở các đơn vị THCS DTNT Châu Thành, THCS Phú Tân, THCS Vũng Thơm, THCS An Ninh

Thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường với hình thức nghiên cứu bài học là tạo điều kiện cho các giáo viên được trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, phát huy được tính sáng tạo, trí tuệ tập thể giáo viên cùng bộ môn ở các trường, đồng thời tạo được sự thống nhất trong thực hiện chuyên môn ở các nhà trường góp phần đổi mới có hiệu quả cách dạy, cách học trong các nhà trường

Thầy Thái Đức Minh-Phó Hiệu trưởng trường THCS An Hiệp phát biểu mở đầu buổi sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường

Thầy Lê Anh Tuấn - TTCM báo cáo SHCM theo cụm và thực hành dạy minh họa
      Buổi báo cáo sinh hoạt chuyên môn và thực hành dạy minh họa theo nghiên cứu bài học đã được tiến hành rất khí thế, sôi nổi và hào hứng tại cụm trường THCS An Hiệp. Học sinh tỏ ra rất thích thú với tiết dạy và tham gia thảo luận, tích cực, nhiệt tình, say mê. Giáo viên đã lựa chọn linh hoạt các phương pháp tổ chức các hoạt động học tập, chuyển giao nhiệm vụ cho học sinh tương đối phù hợp, phát hiện kịp thời và giúp đỡ khó khăn của từng học sinh, phát huy được tính tích cực, tự giác, chủ động của học sinh.

Thầy Đoàn Văn Trung - Hiệu trưởng trường THCS An Ninh phát biểu đóng góp rút kinh nghiệm buổi báo cáo SHCM theo cụm và thực hành tiết dạy.
      Sau đợt sinh hoạt chuyên môn theo cụm nhiều giáo viên đã rõ hơn được nhiều vấn đề, học hỏi thêm được nhiều điều cùng những trăn trở thao thức làm thế nào để trong từng tiết dạy, bài học lôi cuốn được tất cả mọi đối tượng học sinh tham gia một cách tích cực. Từ những trăn trở đó để rồi mọi người sẽ tiếp tục hoàn thiện mình và nhuần nhuyễn hơn với đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh.
    Sau hơn 3 giờ làm việc buổi Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường của trường THCS An Hiệp đã thành công rực rỡ và thúc đẩy đổi mới giáo dục nhanh chóng góp phần nâng cao chất lượng chung của nền giáo dục huyện nhà.