PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI. NĂM HỌC 2018 - 2019

Với mục đích nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân, huy động sự quan tâm và sự tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc triển khai các hoạt động của Tuần lễ. Theo đó, sáng ngày 01/10/2018, Trường THCS An Hiệp đã long trọng tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 với chủ đề “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt lõi”.

Mở đầu buổi lễ, Thầy Thái Đức Minh - Phó hiệu trưởng nhà trường phát động đến quý thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường cùng nhau thi đua quyết tâm học tập suốt đời: Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân; học để phát triển quê hương, đất nước; học tập của người lớn làm cho tài nguyên con người được tái tạo và phát triển; học cho bản thân và cho những người xung quanh hạnh phúc”. Từ xưa đến nay, ông cha ta rất coi trọng việc học tập và luôn căn dặn con cháu phải học tập thật tốt. Học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn. Mỗi con người Việt Nam chúng ta luôn luôn coi trọng việc học tập và xem đó như là nền tảng của mọi thắng lợi.

Dù bất cứ nơi đâu, mỗi thầy cô giáo đều là những tấm gương tự học và sáng tạo để các em học sinh nọi theo. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.

Tiếp đó là lời phát biểu cảm nghĩ của học sinh Lê Phan Khả Ái - đại diện cho học sinh trong toàn trường. Nhân Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, học sinh trường THCS An Hiệp sẽ cố gắng học tập hơn nữa để xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp.

Cuối chương trình là lời phát biểu của ông Ngô Phấn Khởi – Phó chủ tịch UBND xã An Hiệp. Những lời căn dặn của đồng chí về sự nghiệp trồng người và những lời nhắc nhở các em học sinh cố gắng học học cho ngày mai tươi mới hơn đã tiếp thêm sức mạnh cho giáo viên và học sinh nhà trường.

Thầy và trò trường THCS An Hiệp quyết tâm và chung tay nỗ lực phấn đấu để xây dựng một môi trường giáo dục toàn diện, tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để các em yên tâm học tập tốt như lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “… Non song Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em …”