GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS AN HIỆP

TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THCS AN HIỆP
-----o0o-----


          Trường THCS An Hiệp được thành lập từ ngày 01 tháng 09 năm 1992 từ việc tách cấp của trường PTCS An Hiệp.
          Năm học đầu tiên 1992-1993, trường có 8 lớp với 284 HS, và 19 CB -GV-CNV.
          Hiện nay, năm học 2017-2018, trường có 20 lớp với 783 HS, và 53 CB-GV-CNV.
          Qua 22 năm hình thành và phát triển trường THCS không ngừng lớn mạnh và xây đắp nên một truyền thống đáng tự hào:
1/. Truyền thống dạy tốt và học tốt:
Nhiều năm liền trường là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào dạy tốt và học tốt của ngành giáo dục huyện nhà, cụ thể: Trong 22 năm qua trường có rất nhiều HS đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và nhiều học sinh đã vào  trường chuyên Nguyễn Thị Minh Khai và trường Hoàng Diệu. Có được số lượng HSG  đông đảo như vậy là nhờ trường có đội ngủ thầy cô giáo giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, tâm huyết, hết lòng với sự nghiệp giáo dục. Tiêu biểu có các thầy, cô nhiều năm liền đạt danh hiệu GVG cấp huyện và tỉnh. Trong đó, có rất nhiều thầy cô được nhận những phần thưởng cao quý như: phần thưởng “ Giải Võ Trường Toản”, “Giải Viên phấn vàng”. Trường nhiều năm  đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện, cấp tỉnh.
2/. Truyền thống đoàn kết:
Sở dĩ trường không ngừng lớn mạnh, luôn hoàn thành nhiệm vụ là nhờ có một tập thể CB -GV  đoàn kết nhất trí cao. Người đi trước dìu dắt người đi sau nên những thầy cô giáo mới về trường nhanh chóng hòa nhập với tập thể, không ngừng trưởng thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, mỗi thầy cô giáo đều khắc phục khó khăn, hết lòng với công việc, đồng lòng thực hiện hoàn thành tốt những công việc mà ngành và BGH đề ra.
3/. Sự  hoạt động hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội trong trường học:
Chi bộ Đảng: Lúc mới thành lập chỉ có 3 đảng viên, đến nay đã có 10 đảng viên. Chi bộ đã phát huy được vai trò lãnh đạo trong mọi hoạt động của nhà trường, giúp cho mọi hoạt động của trường diễn ra theo đúng quan điểm chỉ đạo của Đảng và pháp luật của nhà nước.
Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Đội Thiếu Niên tiền phong HCM: Trường THCS An Hiệp là một trong rất ít trường bậc THCS hoạt động có hiệu quả; Liên đội của trường không những là nơi tập hợp thiếu niên học sinh mà còn xây dựng được chương trình hoạt động thiết thực, hỗ trợ đắc lực cho phong trào học tốt như phong trào phiếu học tốt đã có tác dụng khích lệ tinh thần học tập, là động lực giúp học sinh cố gắng giành nhiều điểm giỏi.
Chi hội khuyến học: Thật sự là chỗ dựa tinh thần cho những HS có hoàn cảnh khó khăn, quỹ hội được thành lập từ tấm lòng hảo tâm của quý thầy cô giáo, các phụ huynh học sinh của trường và các mạnh thường quân. Mỗi năm chi hội đều xét, cấp học bổng, tặng quà tết cho học sinh nghèo hiếu học. Đặc biệt chi hội còn trợ cấp hàng tháng cho học sinh nghèo hiếu học, mỗi suất 10 kg gạo, quần áo đồng phục đi học 2 bộ/em.
         
          Trên đây là những thành quả mà qua 22 năm xây dựng và trưởng thành, thấy trò chúng tôi tạo nên được.


---------------------------------------------------------------------------------------------

ĐĂNG KÝ SỞ HỮU TRÍ TUỆ

LOGO TRƯỜNG THCS AN HIỆP – HUYỆN CHÂU THÀNH

Copyright by QUÁCH ĐỨC HIỆPMÔ TẢ Ý NGHĨA: 
- Ngọn đuốc : biểu tượng truyền thống thể hiện ý chí nghị lực, ba đóm lửa thể hiện sự đoàn kết nhất trí của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh của cả 3 dân tộc: Kinh, Hoa, Khmer.
-Quyển sách: biểu trưng thế hệ học sinh, luôn luôn năng động, học hỏi, sáng tạo và chủ động để chinh phục tri thức.
-Đôi cánh Bồ câu đang bay và mang theo quyển sách: Thể hiện cho thế hệ Thầy Trò trường THCS An Hiệp chiếm lĩnh những tri thức khoa học đưa địa phương phát triển đến vinh quang, hạnh phúc.